thiết kế nội thất
15
Mar

5 sai lầm trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở cũng giống như việc tân trang, trang trí lại nhà cửa là điều mà các gia chủ vô cùng quan tâm bởi chúng góp phần lớn mang lại một cuộc sống toàn diện cho con người, là nơi sum họp gia đình, nơi mọi người trở về nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì thế mà mọi người đều mong muốn có một không gian sống hoàn hảo nhất. Sau đây Kiến Trúc A88 xin chia sẻ đến quý vị một số sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất.

1. Không lên kế hoạch bố trí nội thất cụ thể

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện thi công nội thất đó chính là lên kế hoạch cụ thể những khu vực cần trang trí nội thất để tập trung nhấn mạnh.

2. Chưa nắm rõ việc lựa chọn phong cách và màu sắc

Đã từng có không ít người nghĩ rằng, phòng ở của mình vốn chật trội nên quyết định làm mọi thứ thật đơn giản. Cuối cùng không gian của bạn lại trở thành quá đơn sơ không khác gì một phòng trọ tầm thường. Bởi thiết kế nội thất đơn giản thực ra không phải là một việc dễ thực hiện, nếu làm không khéo, bạn sẽ biến không gian thành xấu xí, không đẹp mắt.

thiết kế nội thất

Sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ: Màu sắc sặc sỡ có thể được sử dụng trong trường hợp làm điểm nhấn, thực sự chói mắt nếu cả một không gian bao gồm những màu sắc sặc sỡ. Điều này sẽ khiến cho người nhìn có cảm giác khó chịu, tức mắt mà không hề sang trọng.

3. Thi công nội thất, lắp đặt thiếu hợp lý

Có nhiều người tự ý thay đổi không gian theo ý thích mà không theo một tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất. Điều ấy khiến cho không gian của bạn thêm lộn xộn.

Bạn có thể làm mới căn nhà chỉ bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều nhưng vẫn theo một quy định cơ bản trong thiết kế nội thất.Trong trường hợp đồ nội thất trong nhà đã cũ, bạn nên có ý tưởng trang trí không gian theo một concept nhất định, đo đạc kích thước các món đồ nội thất để tránh trường hợp mua đồ về không phù hợp với diện tích của căn nhà.

4. Tham lam mua nhiều đồ vật trang trí

Việc kết hợp các món đồ vật trang trí là một hình thức nghệ thuật, tuy nhiên, bạn chỉ nên tuân thủ là chọn tối đa 3 mẫu khác nhau để kết hợp, tránh được những rối mắt, rườm rà gây mất thẩm mỹ tổng quan của ngôi nhà.

Những món đồ nhỏ xinh mang kích thước vừa vặn sẽ hợp lý để bố trí trong một không gian. Đừng vì ý thích cá nhân mà mua sắm những món đồ hoành tráng quá, gây khó khăn cho việc sắp xếp lại đồ đạc cũng như trong quá trình sử dụng.

các nguyên tắc thiết kế nhà bếp

Rất nhiều người khi trang trí cho nhà mới đã mua quá nhiều đồ đạc thiết bị để rồi cuối cùng tự gây khó khăn cho mình với mớ đồ đạc ấy. Mua sắm là việc cần thiết, nhưng hợp lý mới là việc nên làm. Để nhà ở vẫn còn chút không gian trống cũng sẽ có ích về sau đó.

5. Ánh sáng kém

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong thiết kế nội thất. Vì vậy, trong mỗi không gian, nên thiết kế một đến 2 ô cửa lớn để lưu thông không khí, loại bỏ những năng lượng tiêu cực, giữ được vượng khí trong nhà. Ngoài ra, trong nhà cần có sự kết hợp ánh sáng của đèn để có một không gian đủ ánh sáng.

Nếu bạn sử dụng đèn chùm với mục đích làm ánh sáng đẹp hơn, cũng có thể là chủ ý muốn khoe khéo sự giàu có và gu thẩm mỹ của mình. Thế nhưng nếu tham lam chọn một chiếc đèn nhiều chi tiết quá khiến không gian trở nên kém sang và sẽ làm phản ngược lại tác dụng của nó.

Kiến Trúc A88 là công ty thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc A88 Việt Nam

• Emailkientruca88@gmail.com

• Hotline0379 545 888 – 0919 889 816

• Websitekientruca88.vn

• Địa chỉTầng 4, số 180 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội