thiết kế cổng tường rào biệt thự
26
Apr

Lưu ý khi thiết kế cổng tường rào biệt thự

Cổng và tường rào chính là một trong những phần giúp cho tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà được hoàn thiện. Thiết kế cổng tường rào biệt thự đẹp hay những ngôi nhà bình thường không chỉ mang đến vẻ đẹp cho cả công trình mà còn đảm bảo được những yếu tố an ninh. Hiện nay, những chủ nhân ngôi nhà thường dành sự chú trọng rất lớn cho hạng mục này. Kiến Trúc A88 xin gửi đến bạn những bí quyết thiết kế cổng tường rào đẹp.

1. XU HƯỚNG THIẾT KẾ CỔNG HÀNG RÀO ĐƠN GIẢN

Bí quyết thiết kế cổng tường rào đẹp

Cổng tường rào luôn là phần rất quan trọng đối với tổng thể ngôi nhà. Cổng và hàng rào sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài và là một phần không thể thiếu của kiến trúc tổng thể. Trước kia, những cổng tường rào có thiết kế cầu kỳ và to lớn, bền chắc rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế cổng tường rào đẹp hiện nay lại hướng đến sự đơn giản và hài hòa. Cổng tường rào sẽ không chỉ được chú trọng vào yếu tố bảo vệ an ninh mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Chính vì vậy, sự tinh tế và đơn giản là những gì bạn có thể nhận thấy ở các mẫu thiết kế cổng tường rào hiện nay.

2. NHỮNG BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CỔNG TƯỜNG RÀO ĐẸP

Để có được thiết kế cổng tường rào lý tưởng, bạn cần có sự nghiên cứu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là một số có thể bạn cần lưu ý.

Bí quyết thiết kế cổng tường rào đẹp

2.1. Vị trí đặt cổng hàng rào

Cổng nhà chính là nơi đón nhận những yếu tố từ bên ngoài vào đến ngôi nhà. Bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp để cổng hàng rào có thể đón được những yếu tố tích cực và giảm đi những điều tiêu cực vào nhà. Nên tránh chọn vị trí đặt cổng và cửa chính của ngôi nhà đối diện nhau bởi sẽ gây nên hiện tượng thoát khí. Tránh đặt tiểu cảnh nước hay non bộ đối diện với cổng nhà. Nra, cần tránh đặt cổng đối diện với cầu thanh trong nhà hay đỉnh nhọn, cây khô hay đèn đường. Bên cạnh những thiết kế cánh cổng, tường rào thì vị trí chính là điểm đặc biệt quan trọng bạn cần lưu ý.

2.2. Màu sắc và chất liệu

Màu sắc và chất liệu cổng cần phải hài hòa với ngôi nhà phía trong để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt, màu sắc và chất liệu cổng tường rào có hợp với mệnh của gia chủ hay không cũng là điều bạn cần chú ý. Cổng tường rào không chỉ đẹp mắt, đảm bảo an ninh mà còn có thể mang lại nhiều may mắn.

2.3. Kích thước cổng

Kích thước cổng như thế nào phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Nếu diện tích của ngôi nhà và khuôn viên lớn thì cổng nhỏ sẽ gây lên sự mất cân đối. Trường hợp ngôi nhà có diện tích nhỏ thì hãy tránh cổng cùng hàng rào có kích thước quá lớn.

Bí quyết thiết kế cổng tường rào đẹp trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với Kiến Trúc A88 để được tư vấn tốt nhất.