thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ
26
Apr

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Nhà với diện tích nhỏ vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Thiết kế không gian nội thất cho căn nhà nhỏ là việc bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, thiết kế như thế nào để không gian sử dụng được tối ưu và mang lại sự thoải mái lại không phải là điều ai cũng làm được. Kiến Trúc A88 xin gửi đến bạn một số những điều chú ý khi thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ trong bài viết dưới đây.

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT DÀNH CHO NHÀ NHỎ

Những điều chú ý khi thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ

Việc thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ luôn là “thử thách” thú vị dành cho người thực hiện. Bạn vừa phải làm sao để không gian được tối ưu lại vừa cần đảm bảo sự hài hòa và tinh tế. Để có thể làm được điều đó, có những điều cần đặc biệt chú ý.

1.1. Sử dụng các loại nội thất gọn nhẹ

Đây là điều cơ bản nhất bạn cần chú ý khi bắt đầu thực hiện thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ của mình. Đồ nội thất thiết kế gọn nhẹ sẽ tạo nên sự hài hòa, khoa học cho không gian ngôi nhà. Lựa chọn này vừa mang đến sự tối ưu trong sử dụng, sinh hoạt và cũng tạo được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một món đồ có kích thước quá lớn sẽ khiến cho căn phòng trở nên mất cân bằng. Bạn sẽ cảm thấy sự chật chội, bí bích mà tính năng sử dụng cũng không được như mong đợi.

1.2. Thiết kế không gian mở linh hoạt

Một hạn chế của nhà nhỏ chính là diện tích không gian sử dụng bị hạn chế. Mẹo nhỏ giúp cho không gian nội thất có được sự thoáng đãng và liền mạch chính là ứng dụng phong cách thiết kế mở. Bạn sẽ tận dụng được diện tích sử dụng một cách tối ưu mà không bị cảm giác bí bích, chật hẹp làm khó chịu. Những căn phòng thường được thiết kế mở và nối liền với nhau là phòng khách và phòng bếp. Điểm nhấn để phân biệt các phòng có thể đến từ màu sơn khác hoặc sử dụng vách ngăn di động có thiết kế rất đa dạng hiện nay.

1.3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Những điều chú ý khi thiết kế nội thất dành cho nhà nhỏ

Ánh sáng tự nhiên luôn là món quà lý tưởng bất cứ người thiết kế nội thất nào cũng yêu thích. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cho nhà có diện tích nhỏ vừa giúp ngôi nhà có được năng lượng tích cực lại vừa giúp không gian có cảm giác rộng hơn. Sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa màu sắc và ánh sáng chính là bí quyết không thể bỏ qua nếu bạn muốn có không gian nội thất nhà nhỏ đẹp lý tưởng.